Sunday, 18/04/2021 - 08:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học cơ sở Lộc Thái

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI Ở TRƯỜNG THCS LỘC THÁI

Hoạt động của chi hội khuyến học trong nhà trường nhằm mục đích Khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập, nâng cao trình độ văn hoá, đặc biệt là chú ý đến học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

* Công tác tuyên truyền vận động :

       Hằng năm Trường THCS Lộc Thái đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị 11/CT – TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Chỉ thị số 02/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác khuyến học, khuyến tài.

      Hoạt động của chi hội khuyến học trong nhà trường nhằm mục đích Khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập, nâng cao trình độ văn hoá, đặc biệt là chú ý đến học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Tích cực đẩy mạnh phong trào xã hội hoá giáo dục nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Nhằm thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ hoạt động của mình, chi hội khuyến học nhà trường đã có các biện pháp cụ thể như sau:

1. Ngay đầu năm học đã nắm chắc số đối tượng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt: như diện con hộ nghèo, con mồ côi, con gia đình chính sách, con gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất… chủ yếu dựa vào danh sách quản lý và xác nhận của địa phương hàng năm. Miễn giảm các khoản tiền phải đóng góp theo quy định, đúng các văn bản, chế độ chính sách của Nhà nước đã ban hành.

2. Theo dõi kết quả học tập của các em này theo từng Học kỳ và từng năm. Phân loại các đối tượng để giúp các em có điều kiện đạt kết quả học tập cao hơn như: với những em học lực yếu kém, vận động các em ra các lớp phụ đạo, học thêm tổ chức tại nhà trường và miễn học phí cho các em. Trợ cấp, khen thưởng hỗ trợ động viên kịp thời cho các em học giỏi. Gặp mặt, tặng quà, động viên các em có hoàn cảnh đặc biệt trong các dịp lễ, tết.

3. Xây dựng tinh thần tương thân tương ái trong HS và GV, vận động quyên góp kịp thời giúp những hoàn cảnh quá khó khăn. Hàng năm Liên đội TNTP HCM trong nhà trường luôn có nhiều hình thức để phát động các phong trào giúp bạn nghèo vượt khó.

4. Cùng với Ban Đại diện PHHS của trường, vận động các cơ quan đơn vị, hội, đoàn thể và Ban Đại diện PHHS các  lớp có những hỗ trợ, ủng hộ tích cực cho quỹ khuyến học của nhà trường trong từng năm học để hoạt động của chi hội ngày càng có hiệu quả cao. Chủ yếu quỹ hội nhằm tuyên dương khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, trợ cấp học bổng cho những học sinh nghèo học khá, giỏi. Cải thiện điều kiện dạy và học trong nhà trường; hỗ trợ các hoạt động giáo dục v.v…

  Năm học 2019-2020 trường THCS Lộc Thái đã trích quỹ khuyến học trao học bổng cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, với phần quả mỗi em là 1000.000 đồng.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 04 : 202
Năm 2021 : 1.801